Khi mua vải với số lượng lớn, khách hàng sẽ không mua vải theo mét, mà người tiêu dùng sẽ tìm mua những cây vải chất lượng nhất. Vậy, 1 cây vải dài bao nhiêu mét (m)? Có giá bao nhiêu tiền? Là một câu hỏi mà có rất nhiều khách hàng đang thắc mắc. May In Thêu Hải Triều sẽ chỉ ra thông tin bổ ích này cho các bạn đọc được rõ hơn. Và cũng như cung cấp các địa chỉ uy tín để bạn có thể sở hữu những cây vải có chất lượng tốt nhất.

mot cay vay dai bao nhieu met co gia bao nhieu tien

I. 1 cây vải dài bao nhiêu mét (m)? Có giá bao nhiêu tiền?

1. Một cây vải dài bao nhiêu mét (m)?

Khi đi mua hàng, chúng ta sẽ thấy người bán cắt miếng vải từ cuộn vải lớn hơn. Thông thường khi sản xuất, vải được dệt thành một cây vải lớn và sau đó chuyển đến nơi để tiêu thụ. Tùy theo mỗi loại chất liệu vải khác nhau, mà vải được sản xuất có kích thước khác nhau. Nhưng kích thước chung sử dụng để tạo ra một cây vải thường là 10m. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi 1 cuộn vải bao nhiêu mét?

1 cay vai dai bao nhieu met (m)? Co gia bao nhieu tien

Mỗi loại vải khác nhau sẽ có trọng lượng khác nhau. Vậy nên, khi tính theo từng kg thì vải sẽ có kích thước khác nhau. Nếu những loại vải có trọng lượng nhẹ thì vải sẽ có kích thước lớn hơn, khi so sánh cùng 1kg với loại vải có trọng lượng lớn hơn.

Ví dụ: Vải thun cotton và vải ríp cotton. Vải thun cotton có bề mặt mỏng hơn, nên sẽ có khối lượng riêng nhỏ hơn vải ríp cotton. Nếu cân 1kg vải thun và vải rip cotton, ta sẽ đo được rằng vải thun cotton có kích thước từ 3m đến 3.6m. Nhưng cũng với 1kg vải ríp cotton, nhưng chất liệu chỉ có kích thước là 2.4m.

Dưới đây ta sẽ thống kê lại tất cả những loại vải có cùng khổ 1.7m, và với cân nặng là 1kg thì vải sẽ có kích thước là bao nhiêu.

Tên vải

Kích thước tương ứng với 1kg, khổ 1.7m
Vải thun cotton 3m hoặc 3.6m
Vải sẹc xây 4.2m hoặc 5m – 8.5m
Vải Ríp cotton 2.4m
Tixi 2.8m hoặc 3m
Vải da cá Tixi 2m
Vải da cá PE 2.5m
Vải Sufa 3.2m
Vải thun dẻo dày 2.2m
Vải cát Misa 3m – 3.4m
Vải cát Hàn 2.5m
Vải lụa mè 3m
Vải xược Fa 3.2m
Vải sọc PE 3m – 3.2m
Vải Xu PE 2.7m

2. 1 cây vải dài bao nhiêu mét vuông (m²)

Tùy theo các loại vải mà chất liệu được tạo ra theo các khổ khác nhau. Hiện nay, vải trên thị trường được sản xuất theo khổ 1.5m và 1.7m. Vậy nên một cây vải thường có kích thước là 150m², hoặc 170m².

3. Một cây vải có giá bao nhiêu tiền?

Mỗi cây vải sẽ có mức giá khác nhau, tùy theo nguồn gốc sản xuất và đặc điểm mà vải sẽ có giá thành phù hợp nhất. Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác làm cho các cây vải có nhiều mức giá khác nhau.

 • Chất liệu vải: Chất liệu vải được tạo ra như thế nào thì nó sẽ làm cho vải có mức giá như vậy. Nếu vải được dệt từ sợi vải tự nhiên, thường sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều như vải tencel, vải bamboo, vải modal, hay vải lụa tơ tằm. Bên cạnh dòng vải cao cấp này, thì cotton là loại vải có mức giá trung bình hơn. Còn nếu việc sản xuất ra 1 cây vải từ sợi vải nhân tạo sẽ có mức giá thấp.
 • Yếu tố cung – cầu theo thị trường: Mức giá cả của 1 cây vải còn phụ thuộc vào lượng cung cầu trên thị trường. Nếu như lượng cung quá lớn khi mà nhu cầu tiêu thụ giảm, thì chắc chắn giá của 1 cây vải sẽ thấp hơn so với mức giá bình thường. Ngược lại, nếu như nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng tăng lên khi mà lượng cung không đủ cung cấp, thì chắc chắn bạn phải bỏ ra một số tiền lớn hơn để mua được cây vải đó.
 • Phụ thuộc vào nơi sản xuất: Những loại vải được sản xuất trong nước sẽ có mức giá thấp hơn. Vải khi nhập khẩu sẽ có mức giá cao hơn, vì phải bỏ ra một khoản chi phí vận chuyển và tiền thuế nhập khẩu. Mặc dù có thể là cùng chung một loại vải, nhưng nếu được sản xuất ở hai nơi khác nhau, thì giá của 1 cây vải sẽ có hai mức giá khác nhau.
 • Màu sắc, mẫu mã: Những cây vải có hoa văn hay mẫu mã đa dạng hơn, thì sẽ có mức giá cao hơn những loại vải thông thường.

Như vậy, không hẳn cây vải nào cũng sẽ có cùng một mức giá. Vậy nên, chúng ta tìm hiểu một số mức giá của các loại vải sau.

Mot cay vai co gia bao nhieu tien

LƯU Ý: BẢNG GIÁ BÊN DƯỚI CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO!

a. Vải cotton bao nhiêu 1 cây

Các cây vải khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Hiện tại, vải cotton là loại vải được sử dụng rất phổ biến. Một cây vải cotton thường sẽ có mức giá dao động như sau:

 • Vải thun cotton 30:
  • Vải có màu trắng và màu kem: 135.000 VNĐ/cây.
  • Vải có màu đậm hơn: 151.000 VNĐ/cây.
  • Vải có màu sắc trung bình: 144.000 VNĐ/cây.
  • Vải có màu nhạt hơn: 138.000 VNĐ/cây.
 • Vải thun cotton 40: Có mức giá cao hơn vải thun cotton 30.
  • Vải thun cotton 40 có màu trắng, màu kem: 152.000 VNĐ/cây.
  • Vải thun cotton 40 màu đậm: 167.000 VNĐ/cây.
  • Vải thun cotton 40 màu trung bình: 162.000 VNĐ/cây.
  • Vải thun cotton 40 màu nhạt: 157.000 VNĐ/cây.
 • Vải Rip cotton: Đây là loại vải có mức giá khá cao, và thường sẽ có mức giá trung bình 167.000 VNĐ/cây vải. Tất cả các màu sắc đều được bán chung với mức giá này.
 • Vải Rip tici: Vải tici có chứa lượng sợi polyester nhiều hơn nên mức giá thấp hơn. Với tất cả các loại màu khác nhau, thì chất liệu được bán đồng giá 117.000 VNĐ/cây vải.
 • Vải tici 30:
  • Vải tici 30 màu kem: 102.000 VNĐ/cây vải.
  • Vải tici 30 màu đậm: 114.000 VNĐ/cây vải
  • Vải tici 30 màu trung: 109.000 VNĐ/cây vải
  • Vải tici 30 màu nhạt: 174.000 VNĐ/cây vải.

Vai cotton bao nhieu 1 cay

b. Giá vải lụa tơ tằm

Vải lụa tơ tằm là một loại chất liệu được dệt từ sợi tơ nguyên chất. Là một trong những loại vải có giá thành đắt đỏ nhất. Tùy theo cách dệt, mà vải lụa tơ tằm có các mức giá khác nhau. Cụ thể, theo mức giá được đưa ra tại các làng nghề Việt Nam, thì lụa tơ tằm có các mức giá như sau:

 • Lụa trơn mỏng khổ 90cm: Giá 100.000đồng – 150.000 đồng/mét.
 • Lụa dày khổ 90cm: Giá 400.000đồng/mét.
 • Lụa mỏng khổ 120cm: Giá 175.000đồng – 400.000 đồng/mét.
 • Lụa dày khổ 120cm: Giá khoảng 450.000 đồng/mét.
 • Lụa trơn mỏng sau khi in khổ 120cm: Giá 350.000đồng – 800.000 đồng/mét
 • Lụa dày sau khi in khổ 120cm: Giá 900.000 đồng – 1.000.000đồng/mét.

Gia vai lua to tam

c. Giá các loại vải polyester

Vải polyester có mức giá thấp hơn so với các loại vải khác. Vì chất liệu được sản xuất nhân tạo, nên vải có nhiều nhược điểm hơn. Cũng vì lý do này, mà chất liệu có giá cả khá thấp.

 • Vải thun polyester 4 chiều: 70.000đồng – 90.000đồng/kg.
 • Vải thun polyester 4 chiều cao cấp: 110.000đồng – 130.000đồng/kg.
 • Vải thun polyester 2 chiều: 55.000đồng – 80.000đồng/kg.
 • Vải lót polyester: 12.000đồng – 17.000đồng/mét.

II. Mua vải giá sỉ ở đâu?

Ở nước ta có rất nhiều nơi bán vải với giá tốt, nếu bạn là người kinh doanh, hãy chọn những địa điểm bán hàng với giá và chất lượng tốt nhất. Cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều có các khu chợ lớn, giúp chúng ta chọn mua vải dễ dàng hơn.

1. Top 5 khu chợ vải ở Hà Nội

a. Chợ Ninh Hiệp

Chợ Ninh Hiệp có địa chỉ ở Xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Giờ mở cửa của chợ Ninh Hiệp từ 6h – 18h. Đây được đánh giá là khu chợ vải sầm uất và có chất lượng rất tốt. Chợ Ninh Hiệp, hay còn được gọi là chợ Nành cách thành phố khoảng 25km. Chợ Ninh Hiệp là nơi buôn bán vải dành cho những dân buôn, hoặc những người cần mua vải với số lượng lớn.

cho vai ninh hiep

Là khu chợ vải, nên người dân đến mua phải luôn đeo khẩu trang vì ở đây khá bụi bặm. Tuy nhiên, đây là một địa chỉ rất đáng tin cậy, bạn có thể tha hồ lựa chọn tất cả những loại vải có chất lượng cao nhất, nhưng lại được một mức giá rất phải chăng. Bạn có thể tìm đến đây để nhập hàng hoặc mua vải để may một lượng lớn quần áo. Vải ở đây có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu mà bạn đang cần có.

b. Chợ Hôm

Chợ Hôm có địa chỉ tại 79 Huế, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chợ Hôm mở cửa từ 6h – 18h. Từ lâu đây là địa chỉ bán vải và quần áo có mức giá rất bình dân. Tuy nhiên, đây là khu chợ vải mà bạn có thể mua lẻ, hoặc mua số lượng ít. Ngoài những cây vải, bạn có thể tới đây để mua quần áo, phụ kiện, chăn ga gối đệm… và hàng hóa ở đây chủ yếu được nhập ở Trung Quốc.

cho vai hom ha noi

Khi đến với chợ vải Hôm, bạn nên trả giá để mua sản phẩm với một mức giá hợp lý nhất. Bên cạnh đó, hãy đi tìm nhiều sạp và tham khảo giá ở nhiều nơi trước khi đưa ra quyết định mua vải.

c. Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân là một khu chợ đầu mối khá nổi tiếng ở nước ta. Chợ Đồng xuân có địa chỉ ở Phố Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chợ thường mở cửa từ 8h – 18h. Mặc dù là địa điểm tập trung chủ yếu để trao đổi hàng hóa, nhưng khi nghe đến cái tên Đồng Xuân, dường như ai cũng phải hốt hoảng vì những tệ nạn xảy ra ở đây như móc túi, cướp giật, thái độ coi thường của người bán hàng…

cho vai dong xuan ha noi

Tuy nhiên, đây vẫn là địa điểm được bán nhiều mặt hàng khác nhau, người dùng vẫn có thể mua được các loại vải mà mình mong muốn. Nhưng ở đây chỉ bán vải sỉ, bạn phải mua vải với một số lượng lớn.

cho vai dong xuan

d. Chợ vải Phùng Khắc Khoan

Chợ vải Phùng Khắc Khoan là nơi tập trung buôn bán vải lớn ngay tại trung tâm thành phố. Địa chỉ của chợ tại số 9 Mai Hắc Đế, Bùi Thị Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chợ thường mở cửa từ 7h – 22h. Cả con phố rộng 500m, đều là những sạp vải với lượng hàng vô cùng lớn và đa dạng.

cho vai phung khac khoan

Ngoài việc mua vải với số lượng lớn, đây là địa chỉ hoàn hảo để bạn có thể mua được vải lẻ, những vẫn có mức giá cả phải chăng. Không những thế, ở đây còn có các tiệm may giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại hơn.

e. Chợ Hà Đông

Chợ Hà Đông là chợ vải lớn nằm ngay trung tâm quận Hà Đông, có địa chỉ tại 3 trục đường: Bà Triệu, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo. Chợ Hà Đông thường mở cửa từ 5h – 19h. Chợ Hà Đông được chia thành 2 khu vực chính là khu A, và khu B. Nếu bạn muốn tìm mua vải, thì hãy đến khu chợ A.

cho vai ha dong

Ở đây là địa điểm bán vải với số lượng lớn, tuy nhiên không nhất thiết phải mua với số lượng nhiều. Bạn có thể chọn tìm mua vải lẻ để may quần áo, hoặc may các vật dụng trong gia đình. Khi đến chợ Hà Đông, bạn cần mặc cả giá, vì ở đây đưa ra mức giá ban đầu rất cao.

2. Top 5 khu chợ vải ở Hồ Chí Minh

a. Chợ vải Soái Kình Lâm

Chợ vải Soái Kình Lâm hay còn được gọi là Thương Xá Đồng Khánh. Có địa chỉ số 545, đường Trần Hưng Đạo, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là thiên đường của các loại vải. Chợ đã có từ lâu đời và được người tiêu dùng đánh giá là có giá rẻ. Trải qua một thời gian dài tồn tại và phát triển, chợ vải Soái Kình Lâm ngày càng một chất lượng và đa dạng về thể loại.

cho vai soai kinh lam

Chợ thông thường sẽ hoạt động vào lúc 7h30 sáng cho đến 4h30 chiều. Chợ Soái Kình Lâm với sự đa dạng về màu sắc cũng như chất liệu. Chợ có quy mô rất lớn, có hơn 500 sạp vải lớn nhỏ. Đến với chợ này, bạn sẽ tha hồ tìm kiếm những chất liệu mà bạn yêu thích, và bất cứ loại vải nào bạn cần thì chợ vẫn đáp ứng được. Điểm đặc biệt ở đây đó là mỗi sạp chỉ kinh doanh một loại vải, nên rất dễ dàng tìm kiếm loại vải muốn mua.

b. Chợ vải Tân Bình

Chợ vải Tân Bình có địa chỉ tại đường Lê Minh Xuân, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù không rộng lớn và bề dày lịch sử không bằng được so với Soái Kình Lâm, nhưng chợ vải Tân Bình vẫn là một địa điểm mua vải lý tưởng.

cho vai tan binh

Chợ vải Tân Bình cũng cung cấp đầy đủ tất cả các loại vải khác nhau. Vải được chia thành nhiều loại, mỗi loại sẽ có những mức giá khác nhau. Và thông thường vải sẽ có 3 loại: Loại 1, loại 2 và loại 3. Khi mua vải tại đây sẽ thường có 2 hình thức: Bạn có thể mua theo cân hoặc mua theo mét. Khách sỉ sẽ mua theo cân và người tiêu dùng sẽ mua theo mét vì nhu cầu sử dụng ít hơn.

Chợ vải Tân Bình còn là nơi cung cấp số lượng lớn các phụ kiện may mặc khác như kim chỉ, cườm, khuy áo, dây kéo, ruy băng…với nhiều mẫu mã đa dạng mà màu sắc vô cùng phong phú. Bạn có thể đến đây để mua các phụ liệu may mặc giá rẻ nhằm phục vụ tối đa cho công việc may vá của mình.

c. Chợ vải Phú Thọ Hòa

Chợ vải Phú Thọ Hòa có địa chỉ tại trục đường Phú Thọ Hoà, gần trung tâm Quận Tân Phú, thuộc Quân Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Là khu chợ bán vải ký gửi lớn nhất tại Hồ Chí Minh.

Đa số vải ở chợ không phải là hàng mới, tuy nhiên mọi người vẫn thích đến mua, bởi vải có giá rất rẻ, khách hàng có thể lựa chọn được một tấm vải xịn xò nhưng không phải lo ngại về giá cả. Bên cạnh đó, chợ còn bán rất nhiều loại phụ liệu may mặc, nên người mua không phải ghé nhiều nơi để mua đồ dùng cho việc may vá.

cho vai phu tho hoa

Vậy nên, Nếu bạn lo ngại về giá cả nhưng vẫn muốn sỡ hữu được những thước vải chất lượng, hãy đến ngay với chợ Phú Thọ Hoà nhé. Các sạp chợ kéo dài từ đường Luỹ Bán Bích cho đến giao lộ đường Văn Cao, nên bạn có thể tìm thấy chợ theo nhiều hướng đến khác nhau.

d. Chợ bán vải sỉ Trần Hữu Trang

Chợ vải Trần Hữu Trang có địa chỉ tại số 84C đường Trần Hữu Trang, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với chợ vải Trần Hữu Trang, chợ bán rất nhiều loại vải độc và lạ. Có một số loại vải trên thị trường sẽ không có. Vì vậy bạn nào muốn tìm đến những sạp vải lạ mắt hãy đến địa điểm đặc biệt này. Vào những khoảng thời gian cao điểm, chợ vải rất nhộn nhịp và có đông khách đến mua hàng.

cho vai tran huu trang

Chợ cũng có rất nhiều mức giá khác nhau. Từ thấp đến cao, nên cũng rất dễ cho khách hàng lựa chọn và tiện để mua được một tấm vải ưng ý. Tuy là một khu chợ nhỏ, nhưng những mặt hàng ở đây sẽ không hề làm bạn thất vọng. Và đã có rất nhiều nhà thiết kế chọn chợ vải Trần Hữu Trang, nhằm tìm ra nguyên liệu thích hợp cho những mẫu quần áo sắp được ra đời của mình.

e. chợ bán vải Kim Biên

Chợ Kim Biên có địa chỉ tại 37 Vạn Tượng, Phường 13, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Chợ vải Kim Biên được biết đến là nơi cung cấp vải sỉ lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Và giá thành ở đây cũng không phải là quá cao. Chợ vải Kim Biên vẫn có đầy đủ các loại vải, đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Và đây sẽ là địa điểm lý tưởng khi bạn muốn mua vải sỉ giá rẻ.

cho vai kim bien

Xem thêm:

Như vậy, 1 cây vải dài bao nhiêu mét (m)? Có giá bao nhiêu tiền đã được chúng tôi giải đáp một cách trọn vẹn nhất. Mỗi cây vải theo các chất liệu khác nhau, sẽ được định giá với mức khác nhau. Tuy nhiên, khi muốn mua những cây vải này với mức giá tốt nhất, hãy đến những nơi cung cấp nguồn vải sỉ uy tín nhất.

Có thể bạn quan tâm:

8 loại vải may đồng phục y tế chuẩn theo quy định hiện nay

Đồng phục y tế tuy là trang phục chỉ được sử dụng trong phạm vi [...]

12 Bình luận

Top 6 loại vải may quần áo thể thao được ưa chuộng nhất

Quần áo thể thao là loại trang phục được dành riêng để sử dụng, khi [...]

Top 5 chất liệu vải làm mũ lưỡi trai phổ biến hiện nay

Mũ lưỡi trai hiện nay đã dần trở thành một vật dụng không thể thiếu [...]

Top 6 loại vải may áo bà ba được chị em yêu thích nhất

Áo bà ba là một trong những loại trang phục truyền thống của người dân [...]

15+ loại vải thường dùng trong may mặc – đặc tính & ưu điểm mỗi loại

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại vải được ưa chuộng và sử [...]

1 Bình luận

Độ bền màu (Color Fastness) là gì? Tiêu chuẩn & phương pháp đánh giá độ bền màu vải

Độ bền màu là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong ngành dệt may, [...]

11 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *