Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không? Đây là một câu hỏi đến nay khoa học vẫn chưa đưa ra được câu trả lời chính xác. Mỗi tôn giáo sẽ có những cách lý giải khác nhau về sự đầu thai của chó mèo. Liệu chó mèo có hóa kiếp sau hay chỉ dừng lại với cuộc sống ngắn ngủi đó. May In Thêu Hải Triều sẽ tổng hợp một số thông tin liên quan đến vấn đề tâm linh này, nhằm giúp mọi người có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi trên.

cho meo sau khi chet co duoc dau thai khong 1

I. Đầu thai là gì?

Để biết được chó mèo sau khi chết có được đầu thai hay không? Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về đầu thai là gì, cũng như sự luân hồi của sinh vật trên thế giới có thực sự tồn tại. Theo khái niệm chung của các tôn giáo, thì đầu thai được hiểu đơn giản là sự tái sinh một cuộc sống từ một sinh vật đã mất đi trong khoảng thời gian trước đó. Thời gian đầu thai có thể ngắn hoặc dài, và không phải đầu thai nào cũng theo chiều hướng tích cực.

Việc đầu thai hay tái sinh một kiếp sống mới sẽ phụ thuộc vào những nghiệp quả từ kiếp trước. Vậy nên, không phải sự đầu thai nào cũng chuyển biến theo chiều hướng tốt. Động vật cũng giống như con người, chúng sẽ có một khoảng thời gian sau khi chết mà linh hồn vẫn còn đang luẩn quẩn bên thân xác. Với con người, sau 49 ngày, kiếp sống hiện tại sẽ được hóa kiếp. Nhưng chuyển kiếp ở nơi nào thì nó còn phụ thuộc cuộc sống của kiếp trước.

Theo quan niệm của Phật giáo, thì con người có thể được đầu thai vào 6 cõi khác nhau:

 • Cõi trời: Được coi là cõi tốt nhất, là cõi sống không chiến tranh, không đau khổ. Nếu được hóa kiếp vào cõi trời, sinh vật sẽ có trí tuệ và tuổi thọ vượt hẳn so với những cõi khác.

dau thai vao coi troi

 • Cõi thần: Cõi thần có tuổi thọ và tri tuệ cao hơn cõi của con người. Cõi thần còn là cõi có nhiều phúc đức hơn.

dau thai vao coi than

 • Cõi người: Là cõi mà chúng ta đang sống hiện tại. Tất cả những hỷ, nộ, ái, ố đều được thể hiện ở cõi này. Tuy nhiên, khi tái sinh ở cõi người, thì đó sẽ là số phận bị ảnh hưởng của nghiệp từ kiếp trước.
 • Cõi súc sanh: Là cõi dành cho tất cả các loài động vật. Đây là cõi sẽ hóa kiếp nếu như ở kiếp trước làm những việc xấu xa, làm chuyện xấu hay gây ra các tội ác…
 • Cõi ngạ quỷ: Cõi ngạ qủy hay còn được gọi là cõi ma đói. Là cửa kiếp dành cho chúng sinh gây ra nhiều nghiệp ác, thấy chết không cứu…
 • Cõi địa ngục: Cõi địa ngục là kiếp chúng sinh thường xuyên bị ác quỷ tra tấn bằng những hình phạt man rợ. Cõi này dành cho người kiếp trước đã từng giết người, sống thất đức, hành hạ người khác, hiếp dâm… Để chuyển sang một kiếp sống tốt hơn, thì những người này phải chịu các hình phạt trước. Vậy nên, chúng ta thường nghe có 18 tầng địa ngục, ai tội nặng hơn sẽ ở tầng địa ngục sâu nhất, đó là tầng thứ 18.

coi dia nguc

Như vậy, đối với con người, việc tái sinh hay luân hồi sẽ bắt đầu sau 49 ngày. Dựa vào quan niệm này mà mọi người vẫn luôn cho rằng chó mèo vẫn có thể được đầu thai sau khi chết. Tuy nhiên thời gian mà chúng bắt đầu đầu thai lại chưa có thông tin chính xác, cũng như theo quan điểm của mỗi tôn giáo thì có những cách lý giải về sự luân hồi khác nhau.

II. Quan điểm về kiếp sau của chó mèo, động vật

1. Quan điểm của các tôn giáo về sự luân hồi của động vật

 • Theo Công Giáo: Theo quan niệm của Công giáo, thì tất cả những sinh vật được sinh ra trên trái đất sau khi chết đều có cơ hội bước đến cánh cổng ngọc. Tức bất kỳ một loại sinh vật nào đều có cơ hội được đầu thai sau khi chết. Theo các văn bản của tôn giáo, thì chúa Trời luôn ban hơi thở cho tất cả các loài sinh vật trên thế giới, vậy nên sau khi chết chúng đều trở thành Nephesh. Mặc dù đã không còn sống trên trần gian, nhưng chúng sẽ được hoá thành những linh hồn sống.
 • Theo Hồi Giáo: Theo Hồi giáo thì vì chó mèo hay động vật không có ý thức như con người, nên không thể kiểm soát được các công việc làm trên trần gian. Chúng có thể tốt hay xấu, vậy nên không quy định được cuộc sống sau khi đã chết. Sau khi chết, linh hồn của chó mèo không trọn vẹn, không phát triển toàn diện nên nó hoàn toàn vô nghĩa, và hầu như không đầu thai một khi đã chết.
 • Theo Ấn Độ Giáo: Theo quan điểm của Ấn Độ Giáo, thì linh hồn luôn trọn vẹn và luôn vĩnh cửu mỗi khi chúng được hình thành trên trần gian. Có nghĩa sau khi chết, linh hồn sẽ tiếp tục được giải phóng và hoá kiếp mới. Động vật cũng vậy, chúng có linh hồn và sau một quá trình tái sinh, linh hồn của động vật sẽ dần hoà nhập với sự sống và trở thành con người, trở nên gần gũi hơn với Thượng Đế.

Cho meo sau khi chet co duoc dau thai khong

 • Theo Phật Giáo: Quan điểm Phật giáo cho rằng, con người sau khi chết có thể đầu thai làm động vật, cũng như động vật sau khi chết sẽ tái sinh thành con người. Theo quan điểm này, động vật sau khi chết sẽ được đầu thai, tuy nhiên chỉ được hoá kiếp cao nhất ở cõi người, không thể hoá kiếp ở cõi thiên đường, hay thần tiên.

2. Một số câu chuyện đầu thai của loài động vật

Trên thế giới có một số câu chuyện đầu thai của chó mèo được kể lại, và mọi người cảm thấy hạnh phúc khi điều đó là sự thật. Câu chuyện được kể xuất phát từ Đài Loan. Cô Queena có nuôi một chú mèo đi lạc, và đặt tên cho nó là Bibi, Bibi trở thành một người bạn rất thân thiết với cô, trải qua bao nhiêu chuyện vui buồn và gắn bó với cuộc sống của cô trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, vì bị nhiễm trùng máu mà Bibi đã không qua khỏi. Trước khi Bibi trút hơi thở cuối cùng, Queena đã tâm sự vs Bibi rằng, nếu được hãy tái sinh với một vết bớt đỏ trên cơ thể. Một khoảng thời gian sau, Queena đã mang thai và sinh ra một bé trai kháu khỉnh. Tuy nhiên, lúc này cô vẫn chưa nhận ra sự tái sinh của Bibi. Cho đến khi con trai cô được 24 ngày tuổi, lúc này cháu bé được cạo tóc theo phong tục của địa phương, thì Queena bất ngờ thấy một vết bớt đỏ ở trên đầu.

Queena đã xúc động và thốt lên rằng “Bibi đã trở lại rồi! Mày thực sự đã không thất hứa”. Đây là câu chuyện đã gây xôn xao cư dân mạng trong một khoảng thời gian dài. Với chứng thực mày, mọi người càng tin hơn về sự đầu thai, hoá kiếp của động vật, đặc biệt là chó mèo.

meo dau thai thanh con nguoi

Có một cậu bé ở Trung Quốc đã tự nhận mình là sự chuyển kiếp của một chú heo trắng. Vì cậu có thể nhận ra người đã từng giết mình để làm thịt. Từ đó người đàn ông đó đã dừng hẳn nghề giết mổ, và hứa sẽ không bào giờ sát sinh nữa.

Mỗi loài sinh vật được hình thành sự sống trên thế giới đều có linh hồn, chết không có nghĩa là hết, trần gian chỉ là cõi tạm mà thôi. Theo quan điểm tâm linh, thì tất cả linh hồn đều tồn tại, tuy nhiên với những sự luân hồi khác nhau, thì sinh vật sẽ được sinh sống dưới một lớp bọc khác nhau.

Xem thêm:

Vậy nên, có rất nhiều nơi tin rằng, chó mèo sau khi chết vẫn có thể được hồi sinh. Mọi người nhận ra chúng qua những vết bớt hoặc một số đặc điểm đặc biệt khác trên cơ thể. Nếu bạn có nuôi chó mèo, hãy hy vọng rằng kiếp sau chúng có thể được tái sinh thành loài người, để sự liên kết giữa con người và động vật ngày càng được tăng cao.

12 bình luận trong “Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không?

  • Avatar of Ngọc Linh
   Ngọc Linh nói:

   Hôm nay ngày 11/8/2022. Tự trách bản thân sao lại có thể bấn cẩn đến vậy. Mình đưa bé ra ngoài đi dạo, ko ngờ rằng có 2 tên bắt chó dí súng điện bế em đi mất. Mình lại không làm được gì hết, chị có lỗi với em nhiều lắm l. Mong em sẽ sớm hạnh phúc nha, yêu em rất nhiều ❤

   • Avatar of Phuongnguyen
    Phuongnguyen nói:

    😭 mình cũng mới mất em Ky sáng hôm qua, đúng ngày 2/9, cũng vì mình thương e, không xích em lại, sáng sớm em Ky chạy ra ngoài đi vs, bọn trộm bắt mất e rồi, đã đi tìm e, rồi thuê người tìm e, mà giờ chưa thấy tin tức gì , không biết em thế nào rồi, cứ nghĩ tới những điều xấu xẩy ra với e, là ko cầm dc nước mắt. E có cơ hội về lại , thì chắc chắn sẽ bạo vệ dc em mãi sau này,nếu e có mệnh hệ gì thì e đầu thai hóa kiếp làm người, nếu có thể thì làm người thân của chị, làm con của chị , ch sẽ có cơ hội chăm sóc bảo vệ, chuộc lỗi với e, ch xin lỗi

 1. Avatar of Thanh hằng
  Thanh hằng nói:

  Bibi mất do sốc nhiệt, cầu mong em sẽ sớm đầu thai làm kiếp ng, bà hãy cho chị 1 dấu hiệu để chị nhận ra em

 2. Avatar of Lệ
  Lệ nói:

  Bé mèo tên là Mèo của mình cũng mới đi hôm 8/7 , thật sự cực kỳ đau lòng , nhưng mà mình đã sống hết lòng , chăm sóc hết mình cho bé lúc còn sống , sau đó mình đã hỏa táng bé , xin tro cốt của bé về chôn trước sân nhà , mình cảm tưởng bé luôn luôn có mặt bên trong nhà mình , mỗi ngày cả nhà mình đều để phần cơm cho bé như hàng ngày. Hiện giờ bé đã không còn đau đớn , tha hồ ăn chơi ngủ , khi nào bé chán thì bé sẽ đi đầu thai kiếp khác 1 cuộc sống sướng hơn.

 3. Avatar of Ngọc Ánh
  Ngọc Ánh nói:

  Ngày 2.8.2022 bé chó của mình đã ra đi mình tự trách bản thân mình k có tiền để đưa bé ik mổ lôi.nhưng bé chó con bị ngộp thở ra khỏi bụng .để r em ấy mất mình buồn lắm mình k thể lm j dc .và hôm bé mất mình thấy con bướm đậu lên ng bé mình nghĩ là bé về nhìn mình lần cúi r đi 😞mình chỉ ước bé sống lại vs mình như trước th..con ra đi thanh thản nha yêu con 🐶😞

 4. Avatar of Ginger
  Ginger nói:

  When I was younger, I used to believe that when you died, you went to a beautiful place where you were happy and free. But now, after losing my dog, I’m not so sure.
  I’m grateful that my dog was able to be cremated. It was a small comfort in the midst of my grief. But as I sat and watched his ashes being scattered, I couldn’t help but wonder if he was really happy and free now.
  I like to think that he is. That he’s running and playing and being loved. But I can’t help but worry that he’s just as lost and confused as I am.
  But, either way, I want to thank you. Thank you!

 5. Avatar of Kapi
  Kapi nói:

  Siro của chị yêu dấu mong em có thể quay lại gặp chị 1 lần nữa,chị yêu em rất nhiều , c xin lỗi vì đã kb cách chăm sóc e cho tốt để e mắc bệnh như vậy, chị nhớ em lắm siro ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.